Vải thun Modal là gì? Giá bao nhiêu?

Vải thun Modal là vải thun được làm từ sợi Modal thuộc họ Rayon, tổng hợp xenlulose từ cây sồi. Vải thường dệt đơn lẻ từ sợi Modal hoặc dệt kết hợp với các sợi khác như sợi Cotton hoặc Spandex.

Vải thun Modal là gì?

Vải thun Modal là loại vải thun đươc dệt từ sợi Modal. Modal là loại sợi thuộc họ Rayon, được tổng hợp từ Xenlulose của cây sồi. Vải thường bền và ổn định hơn các loại vải thuộc họ Rayon khác. Ngày này, người tiêu dùng rất ưa chuộng vải thun Modal vì bề mặt vải mềm, mịn, bóng. Nghĩ đến Modal, người ta thường nghĩ đến các sản phẩm như đồ lót, đồ ngủ, quần áo mềm mại, mịn màng.

Vải thường dệt đơn lẻ từ sợi Modal hoặc dệt kết hợp với các sợi khác như sợi Cotton hoặc Spandex để tạo ra sản phẩm vải có tính năng và giá thành tốt hơn.

Đặc điểm vải thun Modal

Độ mịn của vải Modal vượt trội so với vải Cotton

Vải thun Modal mềm, mịn, bóng, nhẵn.
Vải vừa hút ẩm tốt (hơn 50% so với Cotton), vừa thoát ẩm tốt, giữ cho người mặc luôn mát mẻ. Vải nhanh khô
Vải dễ nhuộm và giữ màu nhuộm tốt nên màu sắc rực rỡ, bền màu.
Vải bền, chịu được mài mòn dù vải rất mềm. Vải có thể kéo căng, co lại nhưng vẫn giữ nguyên hình dạng. Đặc biệt, vải thun Modal bền trong nước hơn các loại vải thun Rayon khác.

Ứng dụng vải thun Modal

Sợi Modal được ví: “lông mềm như lông vũ” và là loại sợi mềm nhất trên thế giới. Vì vậy, vải thun modal thường dùng làm đồ lót, quần áo ngủ, quần áo trẻ em. Đối với quần áo cho nam giới, người ta thường pha với sợi Cotton để tăng sự mạnh mẽ cho bề mặt vải.
Vải thun modal còn rất tốt để làm quần áo tập thể dục, lợi ích cho việc tuần hoàn của cơ thể.
Vải còn dùng làm : khăn tắm, áo choàng tắm, khăn trải giường, áo gối…

Bảo quản vải thun Modal

Để quần áo làm từ Modal bền lâu, cần:

Vải thun modal có giặt ở mọi nhiệt độ nước.
Không nên dùng thuốc tẩy vì sẽ làm bay màu vải và yếu sợi vải.
Không nên ủi nhiệt độ cao. Khi ủi nhớ ủi mặt trái của vải hoặc lót 1 miếng vải móng giữa vải thun Modal và bàn ủi để sợi xenlulose không bị cháy, làm vàng áo.

Lịch sử sợi Modal

Modal là sợi xenlulo tái tạo thuộc thế hệ thứ hai và một biến thể của sợi rayon. Sợi modal ban đầu được phát triển vào những năm 1930 dùng cho công nghiệp trong lốp xe, băng tải và đường ống. Đến năm 1960, sợi Modal được sử dụng và phát triển trong ngành dệt bởi Công ty Lenzing AG của nước Áo. Sợi Modal ngày càng được các thương hiệu nổi tiếng sử dụng để tạo ra các sản phẩm mềm mại, sang trọng và gợi cảm.

Vải thun Modal giá bao nhiêu?

Vì là chất liệu cao cấp nên giá vải Modal rất cao:

-Vải thun Modal 4 chiều: ~180.000đ/kg
-Vải thun sọc kẻ Modal 4 chiều: ~200.000đ/kg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0981234512